FAQ

Tin rằng bạn sẽ có những câu hỏi cần được giải đáp trước khi đăng kí sử dụng dịch vụ của Studio. Dưới đây là giải đáp những câu hỏi thường gặp nhất. Nếu bạn có bất kì một câu hỏi không có trên trang này, hãy email cho chúng mình tại hoian.film@gmail.com hoặc hotline: 0905222157

 • Giờ làm việc của bạn?

Hoi An Film (HAF) mở cửa từ 9:00 am – 5:00 pm hằng ngày, tuy nhiên, vẫn có những ngày chúng tôi làm việc sớm hoặc muộn hơn.

 • Tại sao tôi nên chọn bạn trong những Studio khác?

Hoi An Film (HAF) thường đề cao sự chân thật và tự nhiên nhất trong nhiếp ảnh, đặc biệt là chụp ảnh cưới Hội An. Chúng tôi rất mong những thước ảnh của mỗi người sẽ là những bức ảnh họ được-là-chính-mình trong khung ảnh đó. Vậy nên, đối với HAF, nhiếp ảnh luôn là những thứ tôn kính, không đổi dời.
Chúng tôi làm việc với một tinh thần trách nhiệm cao và khả năng sáng tạo không ngừng nghĩ. Ekip nhiệt tình và thân thiện luôn là điều mà HAF hướng đến. Chúng tôi luôn tạo ra những buổi chụp ảnh vui vẻ, thoải mái, không có sự gượng gạo nào trong thời gian nhiếp ảnh.

Vậy, khuyên bạn nên trải nghiệm một buổi chụp với HAF nhé..

 • Tôi có cần đặt lịch trước không và nên đặt trước khoảng bao lâu?

Luôn luôn là có. Chúng tôi rất khuyến khích các bạn đặt trước càng sớm càng tốt. Đối với nhiều khách hàng có thể chúng tôi nhận lịch trước một năm. Tại sao lại như vậy?
Vì chúng tôi có đợt tăng giá thường niên, thường là sau tết âm lịch. Vậy chúng tôi luôn khuyến khích các khách hàng đặt lịch trước để chắc chắn có giá tốt nhất, và sắp xếp ekip đảm bảo tốt nhất cho khách hàng.

 • Thời gian đẹp nhất để chụp ảnh ở Hội An?

Sẽ có rất nhiều khoảng thời gian đẹp ở Hội An, và chúng tôi tin vào những kinh nghiệm nắm bắt thời gian của mình qua những năm tháng ở Hội An dài lâu. Mùa đẹp nhất của Hội An là mùa nắng, và hoa giấy rực đỏ khắp đường.

Buổi đẹp nhất chụp hình ở Hội An là sáng sớm, vì thời tiết dễ chịu và đỡ đông người. Tuy nhiên nếu bạn không sắp xếp được lịch trình. Chúng tôi vẫn có hỗ trợ chụp ban đêm (tuy nhiên nên xác định là ít ảnh đẹp hơn ban ngày nhé ^^)

 • Chúng ta thường chụp những địa điểm nào?

Chúng tôi biết được những địa điểm nào cần chụp ảnh và những địa điểm nào không nên chụp. Hiểu rõ địa điểm nơi mình làm việc là một lợi thế mạnh nhất của chúng tôi.

Bạn cứ yên tâm đến Hội An, và giao tất cả mọi việc cho Hoi An Film team nhé.

 • Lịch trình chụp thường như thế nào?

Chụp ảnh ngoại cảnh tiêu chuẩn:

5:30: Makeup & hair, ăn sáng, chuẩn bị quần áo

7:00 – 9:30: chụp hình, di chuyển

10:00: kết thúc, uống nước, nghĩ ngơi.

Lịch trình chụp ảnh Pre-wedding ½ ngày buổi sáng Hội An:

3:30: Makeup & hair, ăn sáng, chuẩn bị quần áo

6:30 – 10:30: Chụp hình, di chuyển

11:00: Kết thúc và ăn trưa.

Lịch trình chụp ảnh Pre-wedding 01 ngày Hội An:

3:30: Makeup & hair, ăn sáng, chuẩn bị quần áo

6:30 – 10:00: Chụp hình, di chuyển

10:30: Kết thúc và ăn trưa

11:30: Khách di chuyển về lại khách sạn hoặc nghĩ ngơi tại Studio

13:30: Make up lại

15:00 – 17h30: chụp hình, di chuyển

18h00: Kết thúc và ăn tối.

Thông thường, thời gian có thể thay đổi theo yêu cầu, theo di chuyển và theo thời tiết, một số điều kiện khác…

 • Quy trình làm việc của bạn?

Khách hàng sau khi xác nhận chụp khách hàng chuyển khoản 30% tiền cọc vào STK của Studio. Sau buổi chụp, khách hàng thanh toán tổng tiền còn lại. Hình ảnh sẽ được gửi cho khách hàng qua Google Drive (mail) toàn bộ ảnh gốc sau 01 ngày chụp. Sau đó, khách hàng chọn ảnh chỉnh sửa mình thích, gửi lại cho Team (có hướng dẫn sau)

Thời gian trả toàn bộ ảnh Edit:

+ Ảnh ngoại cảnh: 5 – 7 ngày làm việc

+ Ảnh cưới: 15 – 20 ngày làm việc

 • Bạn có chuẩn bị phụ kiện cho chúng tôi không?

HAF luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn các phụ kiện cần có của buổi chụp. Chúng tôi có sẵn giày, dép, áo quần và mũ nón, ô dù. Bạn có thể tuỳ ý sử dụng chúng, tuy nhiên, bạn vẫn nên tự chuẩn bị những phụ kiện bạn thích để phù hợp với phong cách của mình.

 • Trang phục thì như thế nào?

Chúng tôi là một Studio, chúng tôi có sẵn váy cưới, vest, áo dài và một số phụ kiên khác.  Tuy nhiên, Hoi An Film rất khuyến khích bạn có thể chuẩn bị áo quần cho chính mình. Bởi vì đó mới thật sự là chính bạn, những bộ trang phục cũng sẽ vừa vặn đúng ý thích. Như vậy buổi chụp hình sẽ muôn phần dễ dàng hơn.

Nếu bạn có bất kỳ sự băn khoăn nào về trang phục, hãy inbox ngay cho chúng tôi.

 • Cách di chuyển đến Studio của bạn và Phố cổ?

Nhà chung của chúng tôi nằm ngay 26 Đặng Văn Ngữ, Hội An. Đây là đường lớn và xe ô tô có thể dễ dàng di chuyển đến. Đặc biệt hơn, chúng tôi nằm giữa Phố cổ & biển An Bàng, điều này một sự thuận tiện vô cùng lớn cho những khách hàng muốn chụp cả Phố cổ và biển.

Bạn chỉ cần đến địa điểm chúng tôi, chúng tôi sẽ đưa bạn đến đia điểm chụp.

 • Tôi có USB, tôi có thể cop ảnh không?

Thông thường thì vẫn được, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích điều này. Vì chúng tôi cần thời gian để lọc bớt những hình ảnh không tốt. Chúng tôi nghĩ tốt nhất bạn nên nhận hình ảnh qua mail. Và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tải hình ảnh.

 • Tôi ở xa đến, vậy vận chuyển ảnh đi có được không?

Chắc chắn là được, chúng tôi có làm việc với Viettel Post và sẽ vận chuyển đến tận nhà cho khách hàng. Thường thì Album Photobook và Ảnh lớn khi vận chuyển đều được đóng gói cẩn thận. Vậy nên khách hàng không phải lo lắng về chuyện vận chuyển. ^^

Phí vận chuyển khách vui lòng thanh toán giúp Hoi An Film.

Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy inbox cho chúng tôi ngay nhé ^^

HOIAN FILM STUDIO- CHUYÊN CHỤP ẢNH NGOẠI CẢNH VÀ CHỤP ẢNH CƯỚI HỘI AN